Tăng cường sức khỏe nhờ việc uống cà phê đúng cách

Những lợi ích của cà phê
Khởi động buổi sáng: Khi bạn uống một tách cà phê vào buổi sáng giúp tỉnh táo và hoạt bát hơn. Các nghiên cứu cho thấy caffeine trực tiếp kích thích tủy sống và vỏ não, do đó khiến bạn cảm thấy tỉnh táo.
– Chất Caffeine trong cà phê giúp cho não bộ của bạn cũng kích thích và kích hoạt các cơn co thắt trong ruột, do đó thúc đẩy bài tiết khiến cơ thể khỏe mạnh hơn.
Phòng ngừa ung thư và bệnh tật: Khi bạn uống cà phê điều độ và đúng cách bạn có thể phòng chống lại các bệnh gan và ung thư. Theo như một nghiên cứu được công bố vào tháng 5.2017 cho thấy những người uống một tách cà phê mỗi ngày có nguy cơ mắc ung thư gan thấp hơn 20% và uống 2 tách mỗi ngày giúp giảm 35%.
– Ngoài ra, khi bạn uống cà phê giúp giảm nửa nguy cơ ung thư gan rất tốt cho sức khỏe của bạn.Bên cạnh đó cũng có nhiều nghiên cứu chứng minh khi uống cà phê bạn có thể chống lại ung thư đại trực tràng.

Mang lại sự vui vẻ, sảng khoái: Theo nhưng một nghiên cứu của Đại học Harvard nước Mỹ đã chứng minh rằng những phụ nữ uống 4 tách cà phê trở lên mỗi ngày, có nguy cơ trầm cảm. Ngoài ra, một nghiên cứu khác cũng cho biết phụ nữ uống cà phê giảm nguy cơ tự tử so với những người không uống cà phê.

Thời điểm uống cà phê tốt nhất
Uống cà phê vào buổi sáng: Bạn nên uống cà phê vào buổi sáng sẽ tốt cho tinh thần của bạn. Thời gian uống còn lại trong ngày sẽ ít tác dụng hơn. Bạn nên thưởng thức 1 ly cà phê trọn vẹn sau khi ăn sáng. Thời gian thích hợp nhất trong khoảng 9h30 – 11h30 mỗi ngày.

Uống cà phê 30 phút sau khi ăn: Nếu bạn là tín đồ của cà phê thì không bao giờ được quên chỉ nên uống cà phê sau bữa ăn khoảng 30 phút giúp thúc đẩy tiêu hóa, giúp tiêu hóa thức ăn tốt hơn. 30 phút sau bữa ăn là thời điểm thích hợp để bạn thưởng thức một ly cà phê tốt cho sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *